4 cách chữa bệnh cao huyết áp không dùng thuốc

Hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng cây ích mẫu

Huyết áp bình thường ở người trưởng thành: huyết áp tâm thu là 120 mm Hg và huyết áp tâm trương là 80 mm Hg. Tăng huyết áp được xác định là khi có huyết áp tâm thu từ 140 mm Hg trở lên và/hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mm Hg trở lên.

Bệnh Cao Huyết Áp xin giới thiệu cùng bạn các cách hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp không dùng thuốc.

Sử dụng cây ích mẫu – hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc

Cây ích mẫu là một trong các vị thuốc quý trong Đông y. Ích mẫu cũng là một trong các loại cây thảo dược có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp cùng nhiều bệnh khác của con người.

Hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng cây ích mẫu

Thành phần chính trong ích mẫu có flavonoid, rutin và một số hoạt chất khác . Đây đều là các chất giúp người bệnh cao huyết áp hạ huyết áp nhanh chóng, phòng tránh các bệnh về tim mạch và hệ thần kinh.

Người bệnh có thể sử dụng ích mẫu dưới nhiều hình thức khác nhau: dạng thuốc uống, dạng cao, dạng viên.

Hoa cúc –hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc

Hoa cúc thường được biết tới như một loài hoa, có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó, hoa cúc cũng là một trong các vị thuốc hỗ trợ chữa cao huyết áp rất tốt.

Hoa cúc có chứa 3 glucosid cùng một số tinh dầu thơm có tác dụng làm giãn các mạch ngoại vi. Đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Lạc ngâm giấm chữa cao huyết áp hiệu quả

Ngoài ra, hoa cúc còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của người bệnh. Trà hoa cúc là một trong các loại thức uống được rất nhiều người ưa thích.

Hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc bằng hoa hòe

Hoa hòe là một trong các vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Hoa hòe đạt được hiệu quả cao nhất khi còn là nụ.

Hoa hòe hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Thành phần trong hoa hòe chính là rutin. Rutin có tác dụng rất tốt trong việc giảm tính thấm của mao mạch, giảm trương lực cơ trơn và chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân , hoa hòe là một trong các cây dược liệu hỗ trợ điều trị tăng huyết áp trong thai kỳ.

Bài thuốc hoa đại hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc

Năm 1962, do khoa Dược lý trường sỹ quan quân y Việt Nam nghiên cứu và chứng minh: hoa đại có tác dụng hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc rất tốt. Trước đó, hoa đại vẫn được sử dụng như một vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh ho, kiết lỵ và không được dùng để hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp.

BẬT MÍ CÁCH CHỮA BỆNH CAO HUYẾT ÁP BẰNG TỎI

Bạn sử dụng 12 – 20 g hoa đại khô cho vào ấm sắc lấy nước uống thay trà trong ngày.

Trên đây là một số cách hỗ trợ chữa cao huyết áp không dùng thuốc được rất nhiều người bệnh sử dụng. Bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công!