4 cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Hoa cúc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một trong các bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh cao huyết áp có thể được người bệnh kiếm soát rất tốt thông qua chế độ ăn uống, kiêng khem hàng ngày. Tuy nhiên, bệnh cao huyết áp nếu không được kiểm soát tốt , có thể dẫn tới nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn các loại cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Hoa cúc – cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Thành phần trong hoa cúc có chứa 3 glucosid cùng một số tinh dầu thơm có tác dụng làm giãn các mạnh ngoại vi. Đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Hoa cúc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Ngoài ra, hoa cúc còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của người bệnh. Trà hoa cúc là một trong các loại thức uống được rất nhiều người ưa thích.

Đây cũng chính là lý do vì sao hoa cúc được chọn như một loại cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Hoa hòe – cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Hoa hòe, cũng giống như hoa cúc, là một trong các loại cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Hoa hòe đạt được hiệu quả cao nhất khi còn là nụ.

Thành phần trong hoa hòe có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp chính là rutin. Rutin có tác dụng rất tốt trong việc giảm tính thấm của mao mạch, giảm trương lực cơ trơn và chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể.

Bạn có thể quan tâm:

Tác dụng của trà xanh đối với người cao huyết áp

Giới thiệu các loại thuốc cao huyết áp của Hàn Quốc

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân , hoa hòe là một trong các cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Cây dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả: cây ích mẫu

Cây ích mẫu là một trong các vị thuốc quý trong Đông y. Ích mẫu cũng là một trong các loại cây thảo dược có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp cùng nhiều bệnh khác của con người.

Hoa hòe hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Ích mẫu có flavonoid, rutin và các hoạt chất khác giúp người bệnh cao huyết áp hạ huyết áp nhanh chóng, phòng tránh các bệnh về tim mạch và hệ thần kinh.

Ích mẫu có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau: dạng thuốc uống, dạng cao, dạng viên.

Cây thảo dược hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp – cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng là một trong các loại cây thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp được ít người biết tới hơn so với hoa cúc, hòa hòe hay ích mẫu. Tuy nhiên, công dụng hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp của cây đỗ trọng đã được các nhà khoa học chứng minh.

Thành phần trong cây đỗ trọng có các chất alkaloid, D.glucosid, resin, acid hữu cơ, albumin, tinh dầu, chất béo…  Đây đều là các chất có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Trên đây là 4 loại cây thảo được sử dụng nhiều nhất để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Bạn có thể tham khảo để biết thêm các cách kiểm soát tình trạng bệnh của mình.

Chúc bạn thành công !