BẬT MÍ CÁCH HỖ TRỢ CHỮA BỆNH CAO HUYẾT ÁP BẰNG TỎI

Thực phẩm chữa bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một trong các bệnh phổ biến thường gặp hiện nay. Bệnh cao huyết áp có thể được hỗ trợ chữa khỏi bằng tỏi. Bạn đã biết phương pháp sử dụng tỏi để hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp như thế nào hay chưa?

Bệnh Cao Huyết Áp xin giới thiệu cùng bạn các cách hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi hiệu quả.

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi hiệu quả?

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Cụm từ “ bệnh cao huyết áp” đã trở thành cụm từ quen thuộc với rất nhiều người dân.Bệnh cao huyết áp là một trong các bệnh phổ biến hiện nay. Theo báo cáo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam, tỷ lệ người trưởng thành ở nước ta mắc bệnh cao huyết áp có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây: năm 1960 là 1% thì tới năm 2008 đã vọt lên tới 25,1%…

Bệnh cao huyết áp là tên gọi khi xuất hiện tình trạng huyết áp tối đa trên 140mmHg, và tối thiểu trên 90mmHg. Tuy nhiên, các số liệu trên cũng chỉ mang tính chất tương đối, bởi chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác; độ tuổi, giới tính, cơ địa của mỗi người.

Tỏi là một trong các vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả. Tỏi có vị cay, tính ôn giúp cơ thể con người thanh nhiệt, giải độc, tiêu nhọt, và trừ phong. Hiện nay, đã có rất nhiều nước trên thế giới thừa nhận cách hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi: Nhật Bản,Việt Nam, Trung Quốc,..

Người cao huyết áp có nên xông hơi không?

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi như thế nào?

Tỏi ngâm rượu hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Nguyên liệu:

Tỏi bóc sạnh: 500g

Rượu trắng 1lit

Hướng dẫn thực hiện:

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi ngâm rượu

Bạn sử dụng các tép tỏi đã bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chai ngâm cùng rượu trắng. Tối thiểu sau 15 ngày, bạn có thể sử dụng.

Mỗi ngày, bạn uống  hai lần trước bữa ăn. Mỗi lần bạn uống 30 – 40 ml rượu tỏi. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần thường xuyên đo huyết áp của mình để điều chỉnh lượng rượu sử dụng cho phù hợp.

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng

Nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ: 100g

Đậu trắng: 200g

Hướng dẫn thực hiện:

Bạn thái tỏi thành các lát mỏng và rửa sạch đậu trắng.

Bạn cho tỏi và đậu vào nồi và chế thêm một chút nước để ninh cho đậu, tỏi nhừ. Sau đó, bạn chia phần tỏi và đậu trắng đã ninh nhừ thành nhiều lần ăn trong ngày. Bạn chú ý ăn hết cả nước lẫn cái.

Bạn ăn món này 2 – 3 lần/tuần để tránh trường hợp giảm huyết áp tới quá thấp.

SỬ DỤNG HOA HÒE CHỮA BỆNH CAO HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

Tỏi hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Bạn có thể sử dụng tỏi để điều hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp mà không cần kết hợp cùng bất kỳ nguyên liệu nào. Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải xác định được huyệt dũng tuyền trong lòng bàn chân chính xác.

Huyệt dũng tuyền có vị trí ở giữa hai lòng bàn chân. Khi bạn đắp tỏi được giã nát cùng hành lá vào vị trí huyệt dũng tuyền, sẽ làm cho cơ thể hạ huyết áp một cách nhanh chóng, kích thích lưu thông máu, giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu:

Tỏi

Hành lá

Hướng dẫn thực hiện:

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch để ráo nước. Bạn cho tỏi và hành lá vào cối để giã nát . Sau đó, bạn đắp hỗn hợp trên vào huyệt dũng tuyền, mỗi ngày một lần. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ ràng.

Trên đây là các biện pháp hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi. Bạn có thể sử dụng tỏi đắp vào huyệt  dũng tuyền hoặc kết hợp cùng nguyên liệu khác để có thể hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!