Bật mí hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Hoa đại hỗ trợ chữa cao huyết áp

Hoa đại là một trong những loài hoa đẹp của nước ta. Hoa đại thường mọc hoang ở nước ta. Hoa đại cũng được trồng nhiều trong các đền, chùa của nước ta.

Hoa đại có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn cách sử dụng hoa đại hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp như thế nào?

Theo nghiên cứ của Đông y:

bệnh cao huyết áp

Hoa đại còn được gọi với tên là hoa bông sứ. Ở mỗi nước khác nhau, hoa đại có tên gọi khác nhau. Ví dụ như: ở Trung Quốc, hoa đại được gọi là  miến chi tử hoặc đại quý hoa, nước Lào gọi hoa đại là chăm pa…….

Theo nghiên cứu của đông y, hoa đại có tác dụng hạ huyết áp rất hiệu quả. Trong đó, hoa đại khô có tác dụng hiệu quả hơn hoa đại tươi. Trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, hoa đại có tác dụng hạ huyết áp, không làm giãn mạch đồng thời không gây ảnh hưởng tới các tuần hoàn ngoại biên.

Bên cạnh đó, hoa đại còn có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như: ho, kiết lỵ.

Chữa bệnh cao huyết áp bằng đông y

Theo nghiên cứu của Tây y:

Cây hoa đại có rất nhiều công dụng, một trong số đó chính là hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Hoa: thành phần hóa học thuốc nhóm iridoid, alcaloid. Hai chất này tồn tại nhiều hơn ở trong tinh dầu của hoa đại. Thành phần hóa học này có tác dụng: hạ huyết áp, trừ ho, thanh nhiệt, tiêu đờm, trừ thấp.

Vỏ thân: có tác dụng hỗ trợ trị ra giun, nhuận tràng.

Lá: có thể được giã nấu thành cao để hỗ trợ cầm máu.

Nhựa cây hoa đại có tác dụng tiêu viêm rất tốt.

Bài thuốc hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Hoa đại hỗ trợ chữa cao huyết áp

Hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp được nước ta phát hiện vào năm 1962, do khoa Dược lý trường sỹ quan quân y Việt Nam nghiên cứu, phân tích và thử nghiệm. Trước đó, hoa đại vẫn được sử dụng như một vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh ho, kiết lỵ và không được dùng để hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp.

Bài thuốc hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Bạn sử dụng 12 – 20 g hoa đại khô cho vào ấm sắc lấy nước uống thay trà trong ngày

Trên đây là cách sử dụng hoa đại hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp. Hoa đại là một trong các biện pháp hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp an toàn, không gây ảnh hưởng hay bất kỳ tác dụng phụ nào cho người bệnh.

Tác dụng của trà xanh đối với người cao huyết áp

Hy vọng, các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp, phòng tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Chúc bạn thành công!