Cao huyết áp không nên ăn gì

Bệnh cao huyết áp ở nước ta đang ở con số báo động, bệnh có nguy cơ xảy ra biến chứng là vô cùng cao, mà nguyên nhân gây nên bệnh phần lớn là do sự ăn uống thiếu kiểm soát. Và việc ăn uống cũng vô tình làm cho bệnh của ta trở nên nghiêm trọng hơn, chính vì vậy việc phải kiêng một số loại đồ ăn là vô cùng cần thiết, vậy cao huyết áp không nên ăn gì bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Trà đặc

Trong trà đặc chứa rất nhiều kiềm, làm cho đại não hưng phấn dẫn tới mất ngủ làm cho huyết áp tăng cao. Cho nên những người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc và tốt hơn hết không nên uống trà, và nếu như bạn không thể cai được trà bạ có thể thay thế sang dùng trà xanh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

cao huyết áp không nên ăn gì
Cao huyết áp không nên ăn gì

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Thịt chó

Thịt chó là món khoái khẩu của người việt nam, thịt chó vừa ngon lại vừa giàu đạm. Nhưng trong đông y thịt chó lại có tính ôn thận, trợ dương làm âm suy dương thịnh dẫn đến cao huyết cao. Cho nên đây cũng không phải là thực phẩm giành cho người bị cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Muối

Việc ăn mặn vốn không hề tốt nó làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể, còn trong cao huyết áp việc bạn sự dụng nhiều muối sẽ dẫn tới tim đập nhanh huyết áp cao vì trong muối chứa nhiều natri làm tiết nhiều dịch tế bào. Cho nên bạn nên giảm tới mức thấp nhất có thể lượng muối hấp thụ trong một ngày.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Thực phẩm cay

Việc sử dụng thực phẩm cay sẽ làm gián tiếp tác động tới cao huyết áp. Việc sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng sẽ dấn tới hiện tượng táo bón. Người bệnh bị cao huyết áp khi đi ngoài bị táo bón sẽ trở nên vô cùng khó khăn làm huyết áp tăng rất dễ dẫn đến hiện tượng xuất huyết não.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Protein động vật.

Người bị cao huyết áp không nên dùng nội tiêu hóa bởi nội tạng động vật chứa rất nhiều cholesterol và protein, rất dễ gây ra độc tố khiến cho huyết áp bất ổn. Thay vào đó bạn nên bổ sung các loại tôm cá, và các loại rau quả tươi, thực phẩm chứa nhiều năng lượng.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : Mỡ và cholesterol

Bạn cần hạn chế đồ chiên xào và thực phẩm nhiều dầu mỡ, và các loại thức ăn chứa nhiều cholesterol  ( nộ tạng động vật ) dẫn tới tình trạng mỡ nhiễm máu , khiến cho động mạch xơ cứng làm tăng huyết ấp.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì : bia, rượu và các chất kích thích.

Bia rượu khi đi vào cơ thể sẽ làm chotim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng lên đồng thời làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, tạo xơ cúng động mạch.

Cao huyết áp không nên ăn gì

Đi bộ : đi bộ không nhưng tốt mà là cực kì tốt nó rất có lợi cho sức khỏe. Việc đi bộ đều đặn hàng ngày từ 15 – 30 phút giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vàn nhưng biến chứng do cao huyết áp gây nên bởi nó giúp giảm áp lực đồng thời cung cấp oxi nhều hơn cho máu.

Yoga : giúp giảm stress và kiểm soát huyết áp luôn ở mức ổn định.

Điều chỉnh chế độ ăn uống : những loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp như cần tây, tỏi, và chua, nấm hương hay cà rốt nên được sử dụng hàng ngày để có sức khỏe đảm bảo

Trên đây là một số loại thực phẩm mà người bị cao huyết áp nên tránh giải đáp cho mọi người những thắc mắc Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc !