Cao huyết áp nên ăn gì?

huyết áp cao nên làm gì
huyết áp cao nên làm gì

Bệnh cao huyết áp thường rất nguy hiểm bởi nó thường không có những biểu hiện ban đầu như những bệnh khác, chỉ đến khi xảy ra những biến chứng người bệnh mới biết mình bị bệnh. Do những biến chứng thường đến một cách rất đột ngột cho nên người bệnh thường không biết phải làm gì cho nên việc phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa bệnh là điều vô cùng quan trọng. Việc ăn uống hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng của bệnh, vậy thì cao huyết áp nên ăn gì sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Được xếp là nguyên nhân nhân tử vong đứng thứ 2 sau ung thu và đứng đầu trong các bệnh liên quan đến tim mạch đủ cho ta thấy mức độ nguy hiểm của bệnh cao huyết áp. Chính vì thế mà chúng ta cần tạo  cho mình thói quen sinh hoạt khoa học để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh.

Cao huyết áp nên ăn gì: Cần tây

Những nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng cần tây sẽ làm giãn tĩnh mạch, lợi niệu làm cho việc lưu thông máu trở nên tốt hơn, làm giảm tình trạng tăng huyết áp trong người bệnh.

cao huyết áp nên ăn gì
Cao huyết áp nên ăn gì

Cao huyết áp nên ăn gì: Cải cúc

Là một loại rau được sử dụng phổ biến chứa rất nhiều acid amin và tinh dầu có lợi cho sức khỏe. Việc chứng ta sử dụng rau cải cúc hàng ngày sẽ làm cho đầu óc được thoải mái và huyết áp trong cơ thể được điều hòa và giữ ở mức ổn định.

Cao huyết áp nên ăn gì: Các loại cà “ cà chua, cà tím, cà rốt “

3 loại cà này đều có những công dụng khác nhau nhưng trong chúng đều chứa rất nhiều những vitamin có lợi. Nếu sử dụng chúng hàng ngày sẽ giúp cho tình trạng bệnh của bạn ngày một ổn định hơn. Chúng ta nên kết hợp chúng trong các bữa ăn sao cho phong phú để việc sử dụng chúng hàng ngày không bị nhàm chán.

Bên cạnh việc sử dụng những loại thực phẩm có lợi cho người bị cao huyết áp trong thực đơn  hàng ngày thì ta cũng có thể áp dụng một số món ăn giành cho người bị cao huyết áp, tránh việc sử dụng liên tục nhưng loại thực phẩm này gây nhàm chán cho người bệnh.

Cao huyết áp nên ăn gì: Nấm rơm thập cẩm

Nguyên liệu : nấm rơm 30g, nấm hương 20g, 50g củ năng, 100g cà rốt, 50g măng, 50g nấm mèo đen, dưa chuột 30g, tàu hủ ki 50g, canh gà 0,5 lít

Cách chế biến : tất cả nhưng nguyên liệu trên đem rửa sạch sau đó thái sao cho vừa vặn sau đó cho vào nồi rồi đổ canh gà vào và hầm trên lửa nhỏ trong quá trình đun bạn nêm nếm sao cho vừa vặn. Cho thêm gừng và dầu mè để cho món ăn trở nên hấp dẫn, sử dụng như món ăn phụ có thể ăn tùy ý.

Cao huyết áp nên ăn gì: Củ tỏi giấm đường

Nguyên liệu : rất dễ tìm ai cũng có thể làm được, tỏi 0,5 kg, đường đen 0,5kg, giấm 0,5 lít

Cách chế biến : tỏi bóc vỏ sạch sau đó cho vào lọ dàn đều sau đó bạn dải đường đen lên trên, tiếp tục cho giấm vào sau đó lắc đều, bạn ngâm chúng trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng. Lưu ý trong quá trình ngâm hàng ngày bạn nên lắc đều chúng để cho đường tan hết và ngấm kĩ hơn vào củ tỏi.

cao huyết áp nên ăn gì
Cao huyết áp nên ăn gì

Cao huyết áp nên ăn gì: Củ hành tây xào thịt bò

Đây chắc chắn là món ăn được sử dụng hàng ngày trong rất nhiều bữa ăn của các gia đình nhưng chắc không mấy người biết rằng món ăn này có công dụng rất tốt đối ới những người bị cao huyết áp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị : hành tấy 150g và 100g thịt bò.

Cách chế biến : hành tây và thịt bò bạn thái thùy ý sao cho vừa ăn. Trong quá trình sào bạn nên kết hợp với tỏi, gừng và tiêu đây đều là những thứ có lợi cho người bị cao huyết áp, sẽ làm cho món ăn của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn. Lưu ý món ăn phải được sào nhạt vì người cao huyết áp không ăn được mặn.

Trên đây là những loại thực phẩm và một số những món ăn rất tốt cho những người bị cao huyết áp đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc rằng cao huyết áp nên ăn gì. Bên cạnh việc sử dụng chúng để có một sức khỏe tốt hơn bạn cũng nên thực hiện một chế độ sinh hoạt hợp lý, hạn chế những việc làm không tốt với bệnh để có thể có một cơ thể khỏe mạnh !