Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng đông y

Không giống như những chứng bệnh đau khác như đau nhức xương khớp, đau đầu, đau tim,…bệnh cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng – không hề có những biểu hiện rõ ràng. Nhưng nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng khôn lường, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày cũng như tính mạng của người mắc bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu cách hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, cụ thể là đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp như thế nào?

Tụt huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không?

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp bằng đông y

Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng 5 loại rau củ

Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng 5 loại rau củ

Cách mà Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng 5 loại rau củ quả cũng khá phổ biến, được biết đến là đơn giản, dễ thực hiện, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Cà rố 1 củ, rau cần tây 1 cây, hành hương 3 củ, cà chua gần chín 1 quả, tỏi 7 tép đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào máy xay hoặc dùng cối giã nát, hòa 1l nước sôi để nguội vào hỗn hợp trên rồi chia làm 2 phần uống trong ngày, uống khoảng 5 – 10 ngày là huyết áp sẽ ổn định ở mức bình thường.

Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng cây cỏ

Một số bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp từ hoa cỏ được ứng dụng rộng rãi như:

– 0.5kg rau cần rửa sạch, xay (hoặc giã nhuyễn) để vắt lấy nước uống.

– 250g lá liễu tươi, cho vào cùng 1 lít nước, rồi sắc kỹ, uống trong ngày.

– 200g đậu phộng (hay còn gọi là lạc nhân), để cả vỏ, đem ngâm vào ½ lít giấm ăn, mỗi tối trước khi đi ngủ nhai 10 hạt và nuốt.

– 10g  Hòe hoa, 10g  cúc, 10g hoa đề thái cho vào ½ lít  nước, sắc uống trong ngày.

Hòe hoa

– 15g Sinh địa, 10g ngưu tất, 10g trạch tả, 10g sơn thù, 10g quế chi cho vào cùng 3 chén nước, sắc uống trong ngày.

– 15g Hạ khô thảo, 6g long đởm thảo, 3g ích mẫu, 12g bạch thược, 6g cam thảo. Tất cả cho vào nồi cùng 750ml nước sắc uống trong ngày.

Tăng huyết áp và tai biến mạch máu não liên quan như thế nào?

Hỗ trợ chữa cao huyết áp bằng các dược phẩm có nguồn gốc Đông y

Các dược phẩm có nguồn gốc Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp vừa kế thừa ưu điểm hiệu quả nhanh của thuốc Tây y, lại không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe của người bệnh. Đây là những vị thuốc được người bệnh và các bác sỹ tin tưởng sử dụng, đã qua kiểm chứng lâm sàng.

Địa long, Nattokinase, hoa hòe và các bài thuốc giáng áp hợp tễ là những bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp đã được sử dụng hàng trăm năm nay trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Hiện nay thì các vị thuốc này đã được kết hợp tạo thành các dược phẩm có hiệu quả hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tương đối cao.

Sử dụng các bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa cao huyết áp vừa mang lại hiệu quả cao vừa an toàn đối với người bệnh. Tuy nhiên, do cơ địa cũng như tình trạng bệnh lý của mỗi người là khác nhau, bạn nên gặp bác sỹ để được tư vấn và đưa ra phương thuốc hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.