Huyết áp cao uống trà gừng, nên hay không?

Bệnh cao huyết áp uống trà gừng, nên hay không nên?

Huyết áp cao uống trà gừng, nên hay không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bệnh cao huyết áp đề cập cùng chúng tôi. Trà gừng là một trong những sản phẩm cso tác dụng rất tốt đối với người bệnh huyêt áp thấp. Vậy người huyết áp cao thì sao?

Hãy cùng Bệnh Cao Huyết tìm hiểu về vấn đề này.

Trà gừng có tác dụng gì?

Tác dụng của trà gừng với người bệnh cao huyết áp
  • Thành phần trong gừng: 400 chất khác nhau, bao gồm: tinh dầu, chất nhựa cay như zingeron, zingerol, shogaola, chất béo, các vitamin và chất khoáng như kali, canxi, sắt, mangan, kẽm,..
  • Phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh: cảm lạnh, cúm, viêm họng, kháng viêm, giảm nguy cơ ung thư…
  • Làm ấm cơ thể, giảm viêm họng hoặc ổn định đường tiêu hóa…
  • Kích thích tăng huyết áp – đối với người huyết áp thấp.

Bật mí hoa đại chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Người bệnh huyết áp cao uống trà gừng, nên hay không?

Bệnh Cao Huyết Áp xin trả lời: người bệnh cao huyết áp không nên uống trà gừng.

Trà gừng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng trà gừng. Người bệnh cao huyết áp là một trong những đối tượng không nên uống trà gừng.

Một trong các tác dụng của trà gừng chính là kích thích tăng huyết áp, gây hưng phấn. Như vậy, trà gừng có tác dụng rất tốt đối với người bệnh huyết áp thấp. Tuy nhiên, đối với người bệnh huyết áp cao, người bệnh cần hạ huyết áp, không phải là kích thích tăng huyết áp.

Trường hợp, người bệnh cao huyết áp sử dụng trà gừng có thể gây hậu quả nghiêm trọng: cường huyết áp, vỡ động mạch,….

Bệnh cao huyết áp uống trà gừng, nên hay không nên?

Điều này đã được Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam khẳng định. Người bệnh cao huyết áp cần phải ghi nhớ nguyên tắc “Hàn ngộ hàn tắc tử, nhiệt ngộ nhiệt tắc cuồng”. Giải thích nguyên tắc như sau: hàn gặp hàn tất sẽ dẫn đến tử vong, nhiệt gặp nhiệt tất sẽ dẫn đến phát cuồng điên.

Gừng có tính ấm nên có nhiều tác dụng hỗ trợ chữa các chứng bệnh do hàn.Do đó, không nên uống nước gừng khi có các biểu hiện cao huyết áp.

Những thực phẩm nào tốt cho người huyết áp cao

Người bệnh cao huyết áp cần chú ý chế độ dinh dưỡng của mình. Không giống người bệnh huyết áp thấp, người bệnh huyết áp cao nên ăn các loại thực phẩm, như:

-Các loại rau như rau muống, cần tây, cải cúc, rau cải, cà rốt, súp lơ xanh… rất tốt cho người bệnh huyết áp cao.

-Các loại trái cây như lê, quả bơ, quả óc chó, cam, nho, hạnh nhân… tốt cho huyết áp.

-Người bệnh cao huyết áp không nên ăn nhiều thịt. Nên thay thịt bằng các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ… rất tốt cho người cao huyết áp.

-Ngũ cốc nguyên hạt như: đậu, gạo lứt….

Bệnh cao huyết áp uống nước dừa được không?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: bệnh cao huyết áp uống trà gừng, nên hay không? Người bệnh huyết áp cao hoàn toàn đối nghịch với người bệnh huyết áp thấp. Mỗi người bệnh cần chú ý tới sức khỏe của chính mình. Bạn có biết không trà gừng còn là cách tăng vòng 1 mang lại hiệu quả cho chị em.

Chúc bạn thành công!