Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa cao huyết áp hiệu quả

Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa cao huyết áp

Lạc là một trong các loại cây  quen thuộc, gần gũi với mỗi người. Lạc cũng là một trong các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người.Bên cạnh vai trò là một loại thực phẩm, lạc còn là một trong các vị thuốc có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp.

Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp như thế nào?

Lạc còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như đậu phộng. Lạc có tên khoa học là Arachis hypogaea. Các bộ phận của cây lạc đều được sử dụng như một vị thuốc để hỗ trợ chữa bệnh cho con người từ rất lâu.

bệnh cao huyết áp

Theo nghiên cứu của Đông y:

Nhân lạc có tác dụng: bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp, giảm mỡ bụng và cầm máu.

Cành, lá lạc có tác dụng: an thần, ổn định huyết áp, hỗ trợ chữa mất ngủ.

Theo nghiên cứu Tây y:

Thành phần hóa học trong lạc, gồm: axit linoleic và một số thành phần hóa học khác. Trong đó, axit linoleic chiếm một lượng lớn. Axit linoleic là một trong các thành phần hóa học chính để hỗ trợ cơ thể con người chuyển hóa cholesterol, phòng chống xơ vữa  động mạch, bệnh cao huyết áp.

Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Giấm gạo là một loại gia vị được sử dụng khi chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, giấm gạo còn được sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là do thành phần hóa học trong giấm gạo có chứa axit amin, axit lactic,…. Đây là các chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời giải độc hiệu quả.

Như vậy, ta có thể nhận thấy, sự kết hợp giữa lạc ngâm giấm gạo hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp như thế nào?

Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Chuẩn bị:

Lạc nhân con nguyên vỏ

Giấm gạo

Lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa cao huyết áp

Thực hiện:

Bạn cho lạc nhân còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài, giấm gạo vào lọ để ngâm. Bạn đổ giấm gạo ngập qua lạc. Nếu lạc nối lên trên giấm gạo, bạn sử dụng phên để chèn lạc xuống ngập dưới giấm gạo.

Bạn để lạc ngâm giấm gạo vào nơi ít ánh sáng và nhiệt độ không cao. Sau 1 tuần, bạn có thể sử dụng bài thuốc này.

Bạn ăn mỗi ngày 10 hạt/lần. Mỗi ngày, bạn sử dụng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Vỏ củ lạc hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp

Chuẩn bị:

100g vỏ củ lạc

Bật mí hoa đại chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Thực hiện:

Bạn cho vỏ củ lạc vào ấm sắc lấy nước uống như uống nước trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể nghiền mịn vỏ củ lạc. Mỗi ngày, bạn sử dụng 10g bột cùng 100ml nước sôi để uống ngày 3 lần.

Trên đây là cách sử dụng lạc ngâm giấm hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần chú ý lựa chọn lạc không bị mốc để phòng tránh bệnh ung thư gan. Đồng thời, mỗi lần chỉ sử dụng 10 hạt, không dùng hơn, tránh trường hợp rối loạn tiêu hóa.

Chúc bạn thành công!