Mẹo hỗ trợ chữa hạ huyết áp bằng thảo dược được hàng nghìn người sử dụng

Tương tự như huyết áp cao, chứng hạ huyết áp cũng mang lại cho người mắc bệnh khá nhiều những phiền toái và hệ lụy tới tình trạng sức khỏe, khả năng lao động, cuộc sống hằng ngày và thậm chí là tính mạng của người đó. Chính vì vậy mà rất nhiều những bài thuốc hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược đã được tìm ra nhằm giúp người bệnh chấm dứt được tình trạng hạ huyết áp.

Chữa bệnh cao huyết áp bằng lá sen tươi

Thế nào là hạ huyết áp?

Trước khi tham khảo đến các bài thuốc hỗ trợ hạ huyết áp  bằng thảo dược, bạn đọc cần biết thế nào là hạ huyết áp.

Huyết áp là áp lực mà máu tác dụng lên thành mạch máu trong quá trình lưu thông dưới cơ thể. Huyết áp của một người bình thường đo được là 120/80 mmHg. Hạ huyết áp là trường hợp xảy ra khi huyết áp của người bệnh rơi vào con số 90/60 mmHg trở xuống.

Huyết áp ở nam giới và nữ giới khác nhau ra sao?

Đi kèm với chứng hạ huyết áp là các biểu hiện người mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, tê buồn chân tay, buồn hôn hoặc nôn, thị lực suy giảm, khó giữ thăng bằng, dễ dẫn đến té ngã, ngất xỉu gây nguy hiểm cho người bệnh. Hạ huyết áp nếu nhẹ thì không cần hỗ trợ điều trị, tuy nhiên bệnh có thể gây nên một số biến chứng không tốt cho hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ nội tiết. Vì thế, các bài thuốc hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược được áp dụng rất nhiều để chấm dứt tình trạng bệnh lý này.

Các bài thuốc hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược

Lá sen – mẹo hỗ trợ chữa hạ huyết áp bằng thảo dược

Để có thể hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược, ta sẽ đưa huyết áp của người bệnh về trị số bình thường, rồi sau đó duy trì ở mức ổn định. Sau đây bài viết xin chia sẻ một số bài thuốc hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược đến bạn đọc.

  • Bài thuốc số  1: hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát, tất cả sau đó đem sắc với nước uống 2 lần một ngày.
  • Bài thuốc số 2: ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo 15g. Sắc lấy nước uống 2 – 3 lần một ngày, uống trong khoảng 3 -7 ngày, khi huyết áp đã tăng lên mức ổn định thì uống thêm một vài ngày để duy trì mức huyết áp trở lại mức bình thường.
  • Bài thuốc số 3: thục địa 12g, cam thảo 6g, bạch truật 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g. Sắc lên uống ngày 1 thang.
  • Bài thuốc số 4: nhân sâm tán thành bột 25g, từ hà sa cũng đã được tán thành bột, tất cả đem trộn với mật ong, ngày uống từ 3 – 5g chia làm 2 lần, buổi sáng và buổi trưa.
  • Bài thuốc số 5: trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh. Rửa sạch gừng rồi thái lát, đun sôi với một cốc nước sạch, đun nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 1/3 cốc thì đập trứng gà vào khuấy đều, đun thêm khoảng 2 phút. Sau đó bắc ra ăn nóng, ăn liền trong 5 ngày, mỗi ngày một lần sẽ thấy được hiệu quả.

Thuốc hạ huyết áp

Trên đây là một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị hạ huyết áp bằng thảo dược. Hi vọng bạn đọc có thể áp dụng thành công những bài thuốc trên để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp bệnh không thuyên giảm cần sớm đến cơ sở ý tế để được khám hỗ trợ chữa kịp thời.