Những món ăn chế biến từ thịt bò hỗ trợ chữa bệnh huyết áp thấp

cao huyết áp nên ăn gì
cao huyết áp nên ăn gì

Bên cạnh cao huyết áp thì huyết áp thấp cũng là một chứng bệnh để lại hậu quả khá lớn cho người mắc bệnh. Tuy không nguy hiểm như cao huyết áp nhưng đây cũng không phải là một tình trạng lành tính đối với sức khỏe. Chính vì vậy mà rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa bệnh đã được phổ biến, giúp người bệnh sớm loại bỏ được tình trạng tụt huyết áp. Sau đây bài viết xin được giới thiệu đến bạn đọc một số món ăn chế biến từ thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp. Mời bạn đọc cùng theo dõi và áp dụng.

Tăng huyết áp ác tính là như thế nào?

Người bị huyết áp thấp ăn thịt bò có tốt không?

Theo Đông y, thịt bò có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt,…rất bổ cho những người gầy gò, khó tiêu, đái tháo đường, phù nề, đau mỏi xương khớp,… và đặc biệt là những người bị huyết áp thấp ăn thịt bò là vô cùng tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh lý.

Thịt bò là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Trong thịt bò có chứa một hàm lượng lớn các chất đạm, sắt, kẽm, cùng với đó là các vitamin B2, B6, B12 có tác dụng trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch và quá trình tái tạo hồng cầu trong máu, giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể. Và chính vì vậy mà những món ăn chế biến từ thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp rất hiệu quả.

Những món ăn chế biến từ thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp ăn thịt bò là rất tốt bởi những tác dụng của thịt bò đối với sức khỏe con người là vô cùng bổ. Dưới đây mời bạn đọc tham khảo một số những món ăn từ thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp.

Canh bò hỗn hợp
  • Canh bò hỗn hợp

  • Nguyên liệu: 100g thịt bò, 50g thịt gà, 1 quả bầu dục bò, 6g nhục thung dung, 10g kỷ tử, 10g thô tỷ tử.
  • Cách làm: bầu dục bổ đôi, rửa sạch, ngâm nước lạnh trong 30 phút, thịt bò và gà thái miếng, các vị thuốc cho vào túi vải, tất cả cho vào nồi, hầm nhỏ lửa cho thật nhừ, bỏ bã thuốc, thêm hạt tiêu, gia vị, gừng tươi, chia ra ăn vài lần trong ngày. Món canh thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, hay quên, mỏi gối,…
  • Bò hầm đẳng sâm

  • Nguyên liệu: 100g đẳng sâm, 500g thịt bò.
  • Cách làm: thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gừng tươi, hạt tiêu cùng một chút rượu vang, đẳng sâm cho vào túi vải, bịt kín miệng, hầm cùng với thịt bò cho thật nhừ, thêm gia vị vừa ăn rồi dùng làm thức ăn hằng ngày.
  • Cao thịt bò

  • Nguyên liệu: rượu vang và 1kg thịt bò.
  • Cách làm: thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hầm nhỏ lửa cho thật nhừ, cứ 1h chắt nước cốt 1 lần, làm liên tục 4 lần như thế để lấy 4 lần nước, nước này chế thêm rượu vang, cô trên lửa thành chất cao đặc, để nguội rồi đem đựng trong lọ kín, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 thìa canh. Cao thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp rất hiệu quả, có thể giúp loại bỏ chứng tê chân tay, vã mồ hôi, chậm tiêu, ăn kém,…

Hội chứng tăng huyết áp áo choàng trắng là gì?

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc một số những món ăn chế biến từ thịt bò hỗ trợ chữa huyết áp thấp khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.